Thực đơn giảm cân Gluten – Free Diet

thuc-don-giam-can-gluten-free-diet_1

Việc áp dụng chế độ ăn không có Gluten đang được các chị em áp dụng nhiều trong thời gian gần đây. Bài viết sau đây sẽ gợi ý một số thực đơn giảm cân Gluten – Free Diet dễ dàng áp dụng cho các chị em.

Một số lưu ý khi sử dụng thực đơn giảm cân Gluten – Free Diet 

Việc giảm cân không sử dụng Gluten là áp dụng chế độ ăn không sử dụng Gluten, – chất này có nhiều trong trái cây, rau quả, gạo, lúa mạch, sữa …. Chất Gluten không tốt cho người bị bệnh celiac và các vấn đề liên quan nên thường được bác sỹ khuyên dùng đối với những bệnh nhân này. Các bệnh nhân đều có dấu hiệu tích cực cải thiện tình trạng bệnh khi ăn không có Gluten, đây chính là động lực nhiều người kiên trì áp dụng chế độ ăn này.

thuc-don-giam-can-gluten-free-diet_1

Còn với những người bình thường khi áp dụng chế độ này cần tham khảo ý kiến của bác sỹ, xây dựng một thực đơn phong phú cân bằng các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể. Vì chế độ ăn không Gluten nói chung sẽ làm giảm lượng chất xơ và các vi chất khác cung cấp vào cơ thể. Hãy tìm hiểu kỹ càng về chế độ ăn không Gluten này có phù hợp với cơ thể mình không.

Thực đơn giảm cân Gluten – Free Diet 

Để lên danh sách các món trong thực đơn ăn hàng ngày không có Gluten, bạn phải tìm hiểu kỹ danh sách các thực phẩm không có Gluten để luân phiên sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. 

thuc-don-giam-can-gluten-free-diet_12

Để biết sản phẩm nào không chứa Gluten bạn hãy đọc thành phần của sản phẩm, thông thường những sản phẩm không chứa gluten bao gồm những thực phẩm tự do không có gluten; thực phẩm chế biến sẵn không có gluen, thực phẩm đã loại bỏ thành phần gluten, thịt gà, thịt bò, thịt cừu, cá, tôm, cu, cà rốt, cài, táo, chuối … các đồ uống như trà, cà phê, nước lọc.

Khi này bạn cần tránh thực phẩm làm từ lúa mì như bánh mỳ, bia, bột mỳ, ngũ cốc Kamut .. những thực phẩm này chứa lượng lớn gluten. 

Nói chung việc áp dụng chế độ giảm cân không có Gluten nếu được sự tư vấn của bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng kèm với một danh sách chế độ thực phẩm phù hợp với cơ thể người áp dụng thì cách thức này sẽ cho hiệu quả giảm cân tương đối tốt, duy trì được lâu dài. Đây là cách thức giảm cân yêu cầu người áp dụng phải quyết tâm, có đầy đủ kiến thức và kiên trì thực hiện.

Trên đây là một số chia sẻ về thực đơn giảm cân Gluten – Free Diet, nếu bạn còn vướng mắc gì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.