Những nguyên tắc khi muốn tăng cân nhanh

tang-can_14
tang-can_14

Cách tăng cân nhanh ngoài chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao, sinh hoạt khoa học và điều độ thì các bạn còn cần tuân thủ những nguyên tắc quan trọng sau đây.

Thực hiện thanh lọc cơ thể để tăng cân nhanh

Thanh lọc cơ thể là giải pháp loại bỏ các chất độc tích tụ trong cơ thể ra ngoài. Do đó, việc thanh lọc sẽ giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, cải thiện sức đề kháng. Điều này sẽ giúp con người khỏe mạnh hơn, tránh sự tấn công của các tác nhân gây bệnh cũng như hỗ trợ trong cách tăng cân cho người gầy lâu năm tốt hơn.

tang-can_14

Thanh lọc cơ thể còn giúp quá trình trao đổi chất, tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Đồng thời, giúp hệ tiêu hóa tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể, góp phần tăng cân hiệu quả.

Muốn thanh lọc cơ thể, bạn cần uống đủ mỗi ngày từ 2 – 2,5 lít nước. Bổ sung các loại rau củ quả giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, tăng cường sử dụng những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhằm trung hòa các gốc tự do gây hại. Từ đó, gia tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể cũng là cách tăng cân nhanh cho người gầy lâu năm.

Khắc phục những vấn đề về đường tiêu hóa

Muốn thực hiện cách tăng cân nhanh thì các bạn cần khắc phục những vấn đề gặp phải về đường tiêu hóa. Để làm tốt điều này, bạn nên đi thăm khám bác sĩ để biết rõ tình hình sức khỏe của bản thân.

tang-can_1

Việc điều trị, khắc phục những vấn đề hay bệnh lý về đường tiêu hóa sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Từ đó, tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng vào cơ thể tốt hơn. Vì vậy, gia tăng hiệu quả tăng cân hữu hiệu.

Chú ý chế độ ăn uống khoa học, hợp lý

Muốn thực hiện việc tăng cân thì cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Theo đó, thay vì ăn 3 bữa như trước kia, thì bạn cần ăn thêm 2-3 bữa phụ đan xen giữa các bữa chính. Trong những bữa phụ bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm chức năng, trà tăng cân như trà thảo mộc tăng cân vy&tea, trà tăng cân cường anh hoặc các loại thuốc tăng cân để đạt hiệu quả tốt hơn. Những bữa phụ này sẽ giúp cơ thể được bổ sung năng lượng liên tục, đồng thời giúp cơ thể cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất cần thiết.

Bên cạnh đó, hãy chú ý ăn uống theo đúng giờ cố định nhằm giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Đồng thời, chú ý hạn chế các thực phẩm không tốt cho sức khỏe như các chất kích thích, đồ uống có cồn, đồ ăn cay nóng…

Ngoài những nguyên tắc trên, muốn thực hiện cách tăng cân nhanh, bạn cần chú ý sinh hoạt điều độ, luyện tập thể dục mỗi ngày. Mặt khác, giữ tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ, tránh stress… Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích về những nguyên tắc khi muốn tăng cân giúp bạn có thể thực hiện tăng cân thành công.