Mua thuốc nhuộm quần jean ở đâu để đảm bảo chất lượng

Mua thuốc nhuộm quần jean ở đâu

Mua thuốc nhuộm quần jean ở đâu? Có nên dùng thuốc nhuộm quần jean hay không? Đây là những câu hỏi mà những người có sở thích mặc quần jean thường hay băn khoăn khi muốn làm mới chiếc quần mình đã dùng lâu năm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Thuốc nhuộm quần jean đa dạng màu sắc

1. Thuốc nhuộm quần jean là gì?

Thuốc nhuộm quần jean còn được gọi tên khác là phẩm nhuộm là từ dùng để chỉ những loại hợp chất hữu cơ dùng để phủ lên lớp quần jean một lớp màu hoàn toàn mới so với màu sắc vốn có của quần. Do hợp chất này có khả năng bắt màu, gắn màu trực tiếp lên lớp vải jean. Thuốc nhuộm  có nguồn gốc từ các nguyên liệu tự nhiên hay tổng hợp. Thuốc nhuộm quần jean đa dạng về màu sắc, chủng loại để đáp ứng cho sự phát triển của thời trang và nhu cầu của người sử dụng.

2. Có nên sử dụng thuốc nhuộm quần jean hay không?

Khi sử dụng thuốc nhuộm quần jean, chiếc quần mà bạn đang sử dụng hoặc bạn không còn ưng ý về màu sắc sẽ được phủ lên một lớp màu hoàn toàn mới. Nếu không tinh ý, bạn sẽ không thể phân biệt nổi chiếc quần đã được nhuộm màu với một chiếc quần mới được mua ở một cửa hàng nào đó. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thay đổi về màu sắc chiếc quần cho hợp với xu hướng của thời trang theo từng thời kỳ hoặc theo sở thích mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều khi mua một chiếc quần mới.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia thì sử dụng loại thuốc nhuộm nào thì cũng sẽ vẫn tồn dư lại một lượng chất hóa học trên quần jean và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người sử dụng.

Thuốc nhuộm quần jean có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Thuốc nhuộm quần jean hiện nay chủ yếu thuộc hai dòng chính là thuốc nhuộm axit và thuốc nhuộm trực tiếp azo. Nếu sử dụng thuốc azo mà không may để hợp chất azo xâm nhập vào cơ thể thì nó sẽ dễ dàng bị phân hủy và tạo ra amine. Nếu da tiếp xúc với amine ở nồng độ cao thì nó sẽ thẩm thấu qua da gây ra các hiện tượng kích ứng da, dị ứng da, viêm da dị ứng,…Thậm chí, nó có thể gây ra bệnh ung thư rất nguy hiểm.

Vì vậy, người sử dụng cần cân nhắc thật kỹ khi quyết định lựa chọn mua và sử dụng các loại thuốc nhuộm quần jean để bảo vệ sức khỏe.

3. Mua thuốc nhuộm quần jean ở đâu để đảm bảo về chất lượng?

Nếu có nhu cầu nhuộm quần jean mà không biết nên mua ở đâu thì bạn có thể cân nhắc mua thuốc nhuộm quần jean ở một số địa điểm sau:

Có thể mua thuốc nhuộm quần jean tại cửa hàng thuốc nhuộm hay siêu thị

Mua thuốc nhuộm quần jean bạn có thể đến các cửa hàng thuốc nhuộm, chợ hóa phẩm nơi bạn sinh sống. Khi đến trực tiếp tại các cửa hàng bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại thuốc nhuộm với đa dạng màu sắc bởi nơi đây chuyên bán các sản phẩm thuốc nhuộm sẽ tập trung rất nhiều các sản phẩm cho bạn chọn lựa. Tuy nhiên, muốn mua tại các cửa hàng thuốc nhuộm thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian cho việc di chuyển.

Mua thuốc nhuộm quần jean tại các siêu thị cũng là một địa điểm mà bạn có thể cân nhắc vì sự tiện lợi. Bạn có thể kết hợp mua thuốc nhuộm quần jean khi đi mua sắm hay shopping. Tuy nhiên, nếu mua thuốc nhuộm quần jean tại đây có thể giá cả sẽ cao hơn so với mua tại các chợ hay cửa hàng một chút vì siêu thị tốn khá nhiều các chi phí thuê mặt bằng, nhân viên.

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển, bạn không muốn ra khỏi nhà mà vẫn muốn mua được thuốc nhuộm quần jean thì có thể lựa chọn mua tại các cửa hàng online chuyên bán hàng trực tuyến trên mạng. Nếu mua thuốc nhuộm quần jean theo hình thức online này thì bạn sẽ phải chấp nhận độ rủi ro khi không thể trực tiếp xem xét và lựa chọn sản phẩm.

Nếu muốn khắc phục tình trạng những chiếc quần bị hư, cũ hay bạc màu…bạn có thể lựa chọn sử dụng thuốc nhuộm. Hy vọng những gợi ý cho bạn mua thuốc nhuộm quần jean ở đâu sẽ giúp bạn mua được các sản phẩm thuốc nhuộm tốt và nhanh bám màu.