Da đẹp ở tuổi 50? Đó không phải là một giấc mơ

Sự can thiệp của bác sĩ thẩm mỹ không phải lúc nào cũng cần thiết. Chỉ cần làm theo một quy trình làm đẹp được nhắm mục tiêu và dành nhiều sự chú ý hơn cho lối sống của bạn
Từ 50 tuổi tình trạng lão hóa da xuất hiện nhiều nhất, lượng tế bào biểu bì giảm xuống, các lớp bề mặt của các tế bào giàu chất sừng đã chết tích tụ, tạo nên một sắc tố đục và đậm hơn cho da. Hơn nữa, khi đi vào giai đoạn mãn kinh , do thay đổi hoóc môn, các tế bào của lớp hạ bì mất đi khối lượng và kết quả là mặt bắt đầu trùng xuống và có đường nét ít được xác định.

Làm phức tạp hình ảnh là khả năng tái tạo của da sẽ giảm, điều này dẫn đến sự “chậm chễ” trong việc sửa chữa những hư hỏng do ánh nắng mặt trời và oxy hoá gây ra (chất thải chuyển hóa do sự hình thành của tế bào mới).

Không chỉ nếp nhăn , do đó, bạn hãy lo lắng khi ở tuổi 50, da chùng xuống, yếu đi và màu da xám. May mắn thay, có những giải pháp, và không phải luôn luôn quan tâm đến việc dừng lại bởi các bác sĩ phẫu thuật tạo hình.

Các thói quen làm đẹp chính xác ở 50 năm

Bắt đầu với việc làm sạch hàng ngày trong 50 năm nên được thực hiện với chất tẩy nhẹ , tốt hơn kem vì da trở nên mỏng hơn và trở nên khô hơn. Các giải pháp tạo bọt hoặc thuốc bổ có chứa cồn đã làm giảm bã nhờn. Nếu bạn không thích sữa rửa mặt, bạn có thể sử dụng nước micellar để tạo ra một cử chỉ hoàn hảo, để lại làn da mềm mại.

Bạn có muốn rửa bằng nước máy? Sử dụng các loại dầu bôi trơn làm sạch dầu “nước trong dầu” làm trung hòa lớp vôi và không làm khô da quá nhiều.

Chăm sóc da: không chỉ là chất dưỡng ẩm

Trong thập kỷ này da cần được chăm sóc thêm, trong thực tế chuyển thành kem huyết thanh + ngày / đêm và các phương pháp điều trị đặc biệt trong lọ được áp dụng khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Nên lựa chọn kem chống lão hóa nào? Chống lão hóa hiệu quả nhất chứa retinol hoặc vitamin A và các dẫn xuất của nó, là vitamin C và E , axit amin, axit trái cây, các ‘ axit hyaluronic , và các loại đường khác, tất cả các chất chiết xuất thực vật và triệt để chống lão hóa tự do , peptide và biopeptides tương tác với các tế bào.

Làm thế nào để hiểu đúng kem cho chính mình? “Một thử nghiệm là cảm giác chúng ta kinh nghiệm khi vào buổi tối hoặc vào buổi sáng, chúng tôi rửa mặt: nếu bạn cảm thấy làn da của bạn kéo và ngay lập tức yêu cầu để được ngậm nước , có nghĩa là vào thời điểm đó bạn đang áp dụng một kem không đủ, và do đó bạn cần nhiều dưỡng chất hơn. Nhưng hãy cẩn thận: điều này không có nghĩa là trong trường hợp này, kem phải là “mỡ”, nhưng chỉ cần nó chứa các chất dinh dưỡng phù hợp hơn cho nhu cầu của chúng ta. Đề xuất là kiểm tra nhãn hoặc cho phép tư vấn về nước hoa hoặc dược phẩm.

Đường viền mắt và môi

Khu vực xung quanh mắt đáng chú ý đặc biệt vì đó là nơi bạn tăng cường nếp nhăn: bạn có thể giảm thiểu bằng axít retinoic mỹ phẩm hoặc các dẫn xuất khác của retinol.

Bởi vì các cơ quanh miệng bị căng thẳng liên tục, các nếp nhăn được tạo thành vuông góc với nó xung quanh môi. Những gợi ý đầu tiên không phải là để hút thuốc hoặc ngừng làm việc đó, vì chính việc giữ thuốc lá trong miệng giúp đẩy nhanh sự hình thành các đường rãnh và đường biểu hiện. Phải làm gì? Nuôi dưỡng môi và đường viền hàng ngày bằng dầu thơm giàu chất làm mềm và sửa chữa dầu và Vitamin E. Nếu đôi môi bị nứt, đôi khi bạn có thể tạo ra một loại cọ tinh tế với những gì bạn sử dụng cho khuôn mặt.

Bảo vệ mặt trời: một nghĩa vụ, không phải là một lựa chọn
Nó không chỉ được dự trữ cho mùa hè và ngày lễ, mà còn trong mùa đông và trong thành phố. Bên ngoài những tháng mùa hè, kem chống nắng phù hợp không được giảm dưới mức SPF 20 : nếu kem không có chất này, biết rằng hầu hết các chất nền được làm giàu bằng cách bảo vệ chống lại ánh sáng mặt trời.

Một tháng trước khi bạn tiếp xúc nhiều bởi ánh nắng mặt trời, bổ sung chế độ ăn uống của bạn với các chất bổ sung dựa trên vitamin, beta-carotene và probiotics để tăng cường bảo vệ da của bạn.

Chăm sóc thêm
Hiệu quả của mặt nạ định kỳ thường bị đánh giá thấp , tức là phải được sử dụng ít nhất mỗi tuần một lần. So với kem và serum, chúng giàu hơn trong các hoạt chất và hoạt động nhanh chóng, truyền vào da với các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu bạn có thói quen liên tục của việc áp dụng một mặt nạ dưỡng ẩm hoặc nuôi dưỡng cho khuôn mặt của bạn, kết quả sẽ không được lâu dài trong sắp tới. Độ sáng, mềm mại và êm dịu là những lời hứa chính mà da sẽ thấy được hoàn thành.

Các mẹo bổ sung
Ngoài vẻ đẹp thường ngày, da đẹp cũng chinh phục được lối sống lành mạnh, không có nghĩa là “vừa phải”, nhưng chắc chắn là: hạn chế rượu , tránh hút thuốc và điều trị chứng mất ngủ .
Ăn tất cả mọi thứ, đặc biệt là thực phẩm chứa axit béo Omega3 thúc đẩy sản xuất collagen, chất xơ hỗ trợ hạ bì, giúp giữ cho da mềm mại.

Hơn nữa, không nên đánh giá thấp vai trò của những niềm đam mê – dưới bất kỳ hình thức nào – mang lại cuộc sống và khát vọng liên tục cập nhật bản thân. Nó sẽ là tầm thường, nhưng nó chính là tinh thần trẻ trung giúp làm cho làn da đẹp.
Và nếu tất cả điều này là không đủ, bạn luôn có thể dùng thuốc bổ axit hyaluronic để làm giảm các nếp nhăn !