Chế độ ăn uống ít đường, tinh bột và chất xơ giúp bạn giảm cân trong vài tuần

Giảm cân nhanh: chế độ ăn kiêng ít đường, tinh bột và chất xơ

Bạn có ước mơ giảm cân một cách nhanh chóng để loại bỏ số mỡ dư thừ được tích lũy trong mùa đông và đặc biệt là dịp tết đến xuân về ? Đây là một chế độ ăn uống rất hiệu quả
Đó là tháng 1 âm lịch, và những chất béo dư thừa từ những bữa họp mặt bạn bè, gia đình tăng lên: Chế độ ăn kiêng nhanh để giảm cân một cách nhanh chóng và trở lại hình dạng bạn mong muốn. Để giảm cân nhanh chóng , hiệu quả nhất là chế độ ăn kiêng hoặc chế độ ăn uống ít lượng đường, tinh bột và chất xơ. Số cân sẽ giảm mạnh mẽ khi giảm được lượng đường, tinh bột và chất xơ, một chế độ ăn dựa trên rau quả, protein và chất béo. Loại chế độ ăn kiêng nhanh này có thể được theo dõi tối đa từ một đến bốn tuần .

Chế độ ăn kiêng dựa trên cơ thể của chúng ta có khả năng sử dụng dự trữ chất béo khi giảm lượng đường, tinh bột và chất xơ. Các cơ chế sinh lý được kích hoạt trong tình huống này làm giảm khả năng sử dụng protein cho năng lượng, bảo vệ khối lượng nạc và giảm cảm giác đói.

Các chế độ ăn kiêng không phải là để bị nhầm lẫn với các protein cao chế độ ăn uống : ăn protein trong chế độ ăn ít đường, tinh bột và chất xơ nó không phải là dễ dàng, và không được vượt quá 1 gram mỗi trọng lượng cơ thể. Vì vậy, nếu bạn cân nặng 60 kg, bạn không thể ăn được hơn 60 gram protein mỗi ngày. Điều này tránh được tình trạng quá tải cho thận, một tác dụng phụ của chế độ ăn kiêng protein cao.

Chế độ ăn kiêng đã được sử dụng từ những năm 20 để điều trị cho trẻ em bị động kinh. Từ những năm 60 và 70, nó được sử dụng để điều trị bệnh nhân béo phì và đảm bảo giảm cân nhanh. Nó không có tác dụng phụ lớn, nhưng không nên tiếp tục áp dụng chế độ này trong hơn 4 tuần.

Chế độ ăn kiêng hoạt động như thế nào

Khi cơ thể của chúng ta không có đủ lượng đường, tinh bột và chất xơ để sử dụng như một nguồn năng lượng, nó sẽ chuyển hóa chất béo được lưu trữ như là một nguồn năng lượng, sản xuất chất hữu cơ. Cơ thể bắt đầu đốt chất béo, dẫn đến giảm cân.
Ăn gì với chế độ ăn ít đường, tinh bột và chất xơ
  • Không vượt quá 50 gram đường, tinh bột và chất xơ mỗi ngày
  • Ăn một gram chất đạm mỗi kg cơ thể (nếu bạn cân nặng 55 kg, ăn 55 gram protein mỗi ngày). Protein này phải đến từ các loại thực phẩm rất ít hoặc không béo: bạn thích cá, thịt và sữa chua, với những đồ ăn loại này bạn nên hạn chế.
  • Lượng tiêu thụ chất béo nên nằm trong khoảng từ 15 đến 30 gram mỗi ngày, dầu olive nguyên chất hoàn hảo. Để tránh các loại thịt béo, thịt đông lạnh, pho mát già và bơ thực vật.
  • Ăn các loại rau củ có màu xanh có hàm lượng đường thấp. Không được tiêu thụ bất kỳ loại trái cây và rau cải có hàm lượng đường, chất xơ cao như củ cải đỏ, khoai tây và cà rốt nấu chín.
  • Bổ sung vitamin và axit béo omega 3 có thể là cần thiết, với lượng thức ăn giảm là lựa chọn hoàn hảo.