Cách mặc quần baggy cho người chân ngắn che khuyết điểm, tôn dáng

quan-baggy-va-giay-slip-on

Quần baggy đang là xu hướng hot trong giới trẻ, thật may mắn nếu bạn sở hữu một đôi chân dài để có thể tự tin diện trang phục này. Nhưng nếu là một cô nàng không cao lắm và muốn thử nó bạn sẽ phải đặt ra câu hỏi ‘cách mặc quần baggy cho người chân ngắn. Và đây là câu trả lời dành cho bạn!

Xem thêm:

Lựa chọn dáng quần baggy

Quần baggy là loại quần thụng ở phần trên và hẹp dần về phía ống, độ dài trên mắt cá chân hoặc chạm mắt cá chân. Loại quần này tạo nét năng động, trẻ trung và thoải mái. Chính vì thế nó đang là xu hướng hot cho cả giới sinh viên lẫn người đi làm.

Lựa chọn dáng quần baggy thời trang
Lựa chọn dáng quần baggy thời trang

Với người chân ngắn tốt nhất bạn nên chọn dáng baggy hơi ôm, không quá thùng thình vì dáng quần rộng trông như đang ‘nuốt gọn’ cả người bạn vậy.

Ngoài ra, bạn nên chọn quần cạp cao cài cúc không nên chọn quần cạp chun vì như vậy sẽ khó kết hợp với trang phục ở phần thứ 2 dưới đây.

Xem thêm: phối đồ với quần baggy jean nữ

Kết hợp với áo phù hợp với quần baggy

Với những cô nàng ‘1,5 bẻ đôi’ quần baggy bị liệt vào danh sách ‘tối kỵ’ nhưng nếu bạn biết cách kết hợp với các loại áo thì đây vẫn là trang phục bạn có thể mặc đẹp. Ở phần 1 chúng tôi khuyên bạn không nên mặc quần baggy quần chun vì lý do, bạn cần sơ vin hoặc mặc áo ngắn, áo croptop thì chân trông sẽ dài ra.

Lựa chọn dáng quần baggy thời trang
Lựa chọn dáng quần baggy thời trang

Nếu quần baggy là chất liệu jeans, loại áo bên chọn là áo phông có dáng hơi ôm hoặc dáng chữ A sẽ hợp với quần baggy.

Nếu quần baggy là chất liệu vải, bạn nên chọn áo sơ mi rộng vừa phải hoặc áo phông ôm sát. Về màu sắc của áo bạn nên chọn màu sáng để phù hợp với quần baggy.

Quần baggy đi với giày gì?

Như bạn đã biết quần baggy có 2 loại phổ biến là quần jeans (quần bò) hoặc quần âu. Thông thường quần baggy jeans sẽ đi với giày slipon, giày thể thao, giày oxford… và baggy âu sẽ đi với giày bệt, nói chung là các loại giày bệt vì nó sẽ tạo cảm giác năng động.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của những cô nàng chân dài, còn với đại đa số chị em Việt Nam, nếu đi với các loại giày trên chúng ta sẽ trông ‘nấm lùn’ hơn. Do đó bạn vẫn có thể đi dép cao để cải thiện vóc dáng của mình.

Quần baggy kết hợp với giày gì
Quần baggy kết hợp với giày gì

Nhưng loại giày có thể kết hợp với quần baggy jeans là những thiết kế có hơi hướng cổ điển, phần gót to, vuông phía sau nhưng thanh thoát ở phần mũi.

Với quần baggy âu bạn có thể chọn sandal đế vuông với phần quai mảnh ở phần bàn chân nhé!

Về màu sắc của giày chỉ nên chọn 3 màu cơ bản là trắng, đen hoặc nude, tránh lạm dụng màu vì trông bạn sẽ nặng nề hơn.

Lựa chọn phụ kiện đi kèm

Phụ kiện đi kèm sẽ giúp bạn chi phối quan sát của người đối diện. Bạn nên chọn những túi xách nhỏ, có quai đeo nhưng tuyệt đối không nên đeo chéo vì sẽ khiến người bạn bị cắt khúc từ đó chiều cao trông cũng hạn chế đi nhiều.

Về các phụ kiện khác như vòng cổ bạn cũng nên chọn loại ngắn không nên chọn loại quá dài, tránh sử dụng các loại thắt lưng hay phụ kiện ở phần eo quá nhiều.

Hy vọng với những thông tin này bạn đã có một set đồ hoàn hảo khi kết hợp với quần baggy và không phải đắn đo quá nhiều về cách mặc quần baggy cho người chân ngắn ở những lần sau!