Cách làm dầu dừa đơn giản,dễ dàng mà chất lượng

Dầu dừa tự làm tại nhà vừa bảo đảm nguyên chất vừa hợp túi tiền. Không chỉ vậy, với dầu dừa tự làm đúng cách, các chị sẽ thấy giá trị làm đẹp hơn hẳn so với nhiều loại dầu dừa bán ở ngoài (do đã bị pha loãng và xử lý hóa chất nhiều).

Hướng dẫn cách mua dừa:

– Nên chọn trái dừa già, sẽ cho nhiều dầu.

– Ở một số chợ không bán dừa nạo dạng sợi mảnh mà bán dạng miếng to cỡ 1/2 bàn tay, sau khi mua về các chị nên cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi vắt.

Nguyên liệu:

– Quả dừa

– Nước lạnh

– Dao, thìa

– Máy xay sinh tố

– Tấm vải mỏng

– Lọ đựng

– Lưới lọc

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng dao để tách đôi quả dừa rồi lấy thìa nạo sạch phần cùi dừa nhé.

Bước 2:Bạn cho phần cùi này cùng nước lạnh vào máy xay sinh tố. Bạn bật tốc độ xay trung bình cho đến khi bột thật mịn và nhuyễn.

Bước 3: Tiếp đó, bạn đặt lên trên miệng lọ một tấm vải mỏng, có thể dùng khăn xô hay vải màn đều được. Bạn múc từ 1 đến 2 thìa cùi dừa vừa xay ở trên cho vào giữa mảnh vải này.

Bước 4: Bạn túm các đầu khăn lại và tiến hành vắt nước vào lọ. Dùng đôi bàn tay sạch nhồi bóp cơm dừa, bạn phải nhồi bóp thật mạnh để chiết hết được nước cốt dừa.

Bước 5: Sau đó, bạn để nước cốt dừa vừa lọc ở nơi thoáng đoãng. Đợi vài tiếng đồng hồ, dầu dừa sẽ được tách ra và có 1 lớp váng đông lại trên bề mặt. Bạn cho vào tủ lạnh để qua đêm để lớp váng này đông cứng lại.

Bước 6: Đợi 24 tiếng sau, bạn lấy thìa hớt lớp váng đi cho hết. Dùng một tấm lưới sạch để phía trên để vợt lọc, bạn đổ phần nước trong đã vớt lên để lọc hết lớp váng dừa còn sót lại nhé.

Bước 7: Dầu dừa nguyên chất chính là phần nước còn lại cuối cùng này. Bạn cho dầu dừa vào lọ thủy tinh, bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ rồi sử dụng dần. Bạn có thể cho dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của dầu.

Sau 7 bước của cách làm dầu dừa đơn giản này, bạn đã tạo ra được những lọ dầu dừa nguyên chất tinh khiết ngay tại nhà của mình. Tự làm dầu dừa vừa giúp bạn tiết kiệm được một phần tiền nho nhỏ mà lại đảm bảo chất lượng của dầu.  Dầu dừa nguyên chất được rất nhiều chị em ưa chuộng do đây là sản phẩm có rất nhiều công dụng. Nếu xét trên phương diện làm đẹp, dầu dừa có thể dùng để làm kem dưỡng da, son dưỡng ẩm, dưỡng tóc, giúp lông mi dài hơn hay xóa tan các quầng thâm ở mắt….. Vậy tại sao các chị em lại không dành chút thời gian để làm những lọ dầu dừa nguyên chất để phục vụ cho việc làm đẹp nhỉ?

Một số lưu ý:

– Dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

– Dầu dừa làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được rất lâu (1-2 năm).

– Nếu để tủ lạnh hoặc nhiệt độ dưới 23 độ C dầu sẽ đông đặc lại. Tuy nhiên chất lượng dầu không bị ảnh hưởng mà còn giữ được mùi thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng chỉ cần dùng muỗng xúc một ít xoa lên tay, dầu sẽ tự tan ra.

– Đựng dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng (ánh sáng mạnh trong thời gian dài có thể làm mất dưỡng chất trong dầu).