7 lý do teen lên chọn mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên không chứa nhiều chất gây tổn thương da như mỹ phẩm thông thường.

Hiện nay thiên nhiên hoá các loại mỹ phẩm đang là xu hướng mới của ngành công nghiệp hoá mỹ phẩm. Các hợp chất hoá học dần được thay thế bằng nguyên liệu thiên nhiên thuần khiết như: tinh dầu thảo mộc, trái cây, sữa, dưa leo, nghệ, tảo biển, lô hội, men bia, men ủ từ bột mì, mật ong…

  1. Hộp đựng là giấy tái chế

Các hãng mỹ phẩm thiên nhiên rất chú trọng đến nguồn gốc của nguyên liệu, kể cả hộp đựng. Chính vì thế khi mua đồ, bạn thường sẽ được tặng kèm túi hoặc hộp làm từ giấy tái chế, vừa xinh xắn lại rất cổ điển thay cho bao bì nilon hay hộp nhựa như nhiều mỹ phẩm thông thường.

  1. Da bạn hấp thụ mỹ phẩm hàng ngày

Kể cả khi bạn chỉ dùng một ít kem nền hay BB Cream hàng ngày, cơ thể bạn vẫn sẽ hấp thụ chúng. Tuy nhiên làn da lại không thể tự đào thải độc tố giống như hệ tiêu hóa, vì thế những chất có hại trong mỹ phẩm sẽ theo da bạn vào cơ thể và tích tụ hàng ngày. Sẽ thật đáng sợ nếu chúng ta dùng các loại mỹ phẩm chứa đầy chì, nicotin…đúng không nào.

3. Mỹ phẩm được làm từ nguyên liệu thiên nhiên

Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện hơn một chục hóa chất trong mỹ phẩm thông thường gây rối loạn nội tiết tố. Bên cạnh đó, chất bảo quản parabens – thành phần không thể thiếu trong các loại kem, chất khử mùi, sản phẩm làm đẹp…  – cũng rất ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới. Điều đó có nghĩa, hầu hết những loại mỹ phẩm chúng ta dùng hàng ngày đều có nguy cơ gây ung thư.

Trong khi đó, mỹ phẩm eco lại dùng toàn nguyên liệu tự nhiên như cỏ cây, hoa lá, dầu dừa, dầu olive…và đặc biệt không có chất bảo quản. Bạn sẽ được dùng một sản phẩm làm đẹp thơm ngát mà lại không chứa phụ gia.
4. Bạn sẽ không phải nuốt thành phần hóa học trong son

Theo các chuyên gia, chúng ta thường nuốt đến 2-3kg son trong suốt cuộc đời thông qua các hình thức ăn uống, liếm môi hay trò chuyện… Sẽ thế nào khi cùng với đó, bạn cũng góp tay đưa hàng loạt chất phụ gia, tạo màu…vào cơ thể? Son môi với thành phần tự nhiên sẽ giúp bạn không phải lo về điều đó.
5. Không phải mọi nước hoa đều là nước hoa

Bạn thường nghĩ nước hoa là một loại mỹ phẩm được chế xuất từ các loại hoa thiên nhiên? Đúng nhưng chưa đủ. Trên thực tế, có rất nhiều sản phẩm nước hoa chỉ là dạng tinh dầu rẻ tiền, hoặc dung dịch pha chế từ hàng trăm loại hóa chất khác nhau, gây ra dị ứng hoặc các vấn đề về sinh sản. Đó là lý do bạn cần thông minh khi chọn lựa nhãn hiệu. Nước hoa eco là một gợi ý rất lý tưởng đấy.
6. Bạn sẽ góp phần giúp đỡ những con vật vô tội

Dù bị các hiệp hội bảo vệ động vật quyết liệt ngăn cấm nhưng nhiều hãng vẫn thử công dụng của mỹ phẩm lên động vật trước khi tung ra thị trường. Điều này trực tiếp dẫn tới cái chết của hàng nghìn chú chuột bạch, thỏ con hay mèo con vô tội. Nói không với những sản phẩm thử nghiệm trên động vật bằng cách xem bao bì và hỏi kỹ người bán hàng bạn nhé.

7.Mỹ phẩm thiên nhiên an toàn hơn cho làn da

Da là cơ quan lớn nhất, bao bọc cơ thể, biểu lộ tình trạng sức khoẻ của bạn. Nó có thể giúp bạn trông rạng rỡ tươi tắn hơn. “Nhất dáng nhì da mà!” Để có làn da khoẻ mạnh bạn cần tránh dùng sản phẩm có chứa các thành phần có thể gây hại. Yếu tố thuần khiết là điều kiện tiên quyết của mỹ phẩm thiên nhiên. Nhờ vậy bạn không còn phải lo da bị kích ứng, nổi mẩn đỏ.. Đây cũng chính là tiêu chí của các nhà sản xuất mỹ phẩm trên thế giới. Họ tạo ra các sản phẩm có độ an toàn cao hơn cho các loại da. Vì thế, chúng ta đã có một cái nhìn mới trong việc lựa chọn những sản phẩm làm đẹp.