5 lợi ích bất ngờ của việc xông hơi cho mặt đơn giản tại nhà

Bạn có biết rằng, với chậu nước nóng thông thường có hơi nước xông lên cho da mặt có tác dụng chống lão hóa và giải độc, cũng như các hoạt động thanh lọc không ?
Các phòng tắm hơi có nhiều tác dụng có lợi trên da , kích hoạt các chức năng tự nhiên. Đó là một lợi ích của xông hơi mặt chuyên sâu cho riêng khuôn mặt của bạn và rất dễ dàng áp dụng hàng ngày, bằng cách đun nóng nước trong một cái chậu nhôm hoặc chậu sắt, bạn có thể bổ sung thêm những hương liệu, tinh chất thơm giúp thư giãn đầu óc sau những căng thẳng mệt mỏi hàng ngày.
Hãy cùng khám phá những lợi ích của xông hơi mặt ngắn và dài hạn có thể làm cho việc xông hơi nước cho da … và nhiều hơn nữa!
1. Làm sạch sâu trên mặt
Việc làm sạch của hơi nước có hiệu quả và đã được công nhận, đặc biệt là nếu kết hợp với một loại dầu thiết yếu như có thể là trà dầu cây mà giúp cải thiện mụn trứng cá và để khử trùng các lỗ chân lông . Thêm hai giọt vào nồi nước để có được lợi ích này, lý tưởng nếu da của bạn bị bóng dầu và không tinh khiết.

2. Tác dụng làm sạch độc tố
Làm ít nhất một lần tắm hơi mỗi tuần, làm sạch da của những độc tố và vi khuẩn được tích lũy trong ngày, đặc biệt nếu bạn sống trong một thành phố lớn, vì khói bụi và những nơi đông đúc. Các lỗ chân lông giãn nở và “rỗng”, các mô tái tạo và oxy hoá để có được làn da sạch sẽ và sức sống mới.

3. Hạn chế và tác dụng thư giãn
Có gì tốt hơn thư giãn trên khuôn mặt và giải phóng cơ mặt nếu không phải là một buổi tối tắm hơi đẹp? Kết hợp nó với vài giọt tinh dầu oải hương và sức khoẻ về tinh thần của bạn sẽ thay đổi đáng kể suốt tuần làm việc của bạn.

Để tăng hiệu quả giảm căng thẳng, hãy hoàn cho phép nuông chiều bản thân bằng cách ướp khuôn mặt ít nhất 10 phút, bao gồm khăn tắm ngâm trong nước với tinh chất được sử dụng trước đó.

4. Xử lý trước để làm sạch sâu
Nếu da của bạn có mụn đầu đen và lỗ chân lông giãn nở , cần phải làm sạch mặt nhiều hơn . Dành một buổi tối cho chính mình ngay từ khi bắt đầu tắm bằng hơi nước. Các lỗ chân lông tự nhiên sẽ được giãn nở nhờ sự hoạt động thể chất của nhiệt và các phương pháp loại bỏ hài hòa với các sản phẩm cụ thể sẽ ít gây đau đớn và hiệu quả hơn nhiều.

5. Xử lý chống lão hóa
Giống như các bài tập về cơ thể tại những phòng tập thể dục. Về cơ bản việc tắm hơi cũng như một phương pháp điều trị để toát mồ hôi, giải độc ra khỏi cơ thể, thúc đẩy các mạch máu trong tuần hoàn. Với phương pháp điều trị xông hơi kèm với một loại kem chống lão hóa sẽ cho hiệu quả cao hơn và sẽ thâm nhập sâu hơn với những động tác mát xa với các chuyển động nhẹ nháng.
Cuối cùng, thêm bicarbonate vào nồi nếu bạn muốn tăng hiệu quả chống lão hóa và giải độc của phòng tắm hơi nước. Natri bicacbonat, khi trộn với nước nóng, giải phóng carbon dioxide giúp cải thiện vi tuần hoàn và thúc đẩy việc loại bỏ chất độc dưới da.