3 điều cấm kị bạn cần biết để không biến thời trang đi chùa thành “thảm hoạ”

Mặc đồ hở hang, bó sát khi đi chùa gây nhiều phản cảm

Chùa chiền vốn là chốn linh thiêng cho các phật tử bốn phương tìm kiếm sự bình yên và thanh tịnh. Chính vì vậy mà mọi người nên thể hiện sự tôn nghiêm thành kính nhất, việc ăn mặc sao cho phù hợp vô cùng quan trọng. Nếu không lưu ý những điều cấm kị sau rất có thể sẽ biến thời trang đi chùa của bạn thành thảm hoạ.

Tránh mặc đồ hở hang khi đi lễ chùa

Xã hội hiện đại phát triển, suy nghĩ ngày càng thoáng. Việc diện những kiểu trang phục thiếu vải từ lâu đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, không phải bộ đồ nào cũng phù hợp để có thể mặc đi những nơi như chùa chiền, đền hoặc miếu.

Mặc đồ hở hang, bó sát khi đi chùa gây nhiều phản cảm

Những kiểu thời trang đi chùa như váy ngắn, áo hai dây, quần cộc, áo quá mỏng, hay bộ đồ hở hang tuyệt đối không nên mặc, đặc biệt là các bạn trẻ phải ghi nhớ điều này. Nó thể hiện sự bất kính với bề trên và không phù hợp ở những nơi nghiêm trang như vậy.

Không mặc đồ bó sát khi đi chùa

Nét đẹp của người con gái không chỉ được thể hiện qua khuôn mặt mà còn cả đường nét trên cơ thể. Những bộ đồ bó sát rất được lòng các chị em vì nó tôn được vóc dáng. Trang phục bó sát có thể kín đáo nhưng vẫn “nóng bỏng mắt” những người xung quanh, và nếu bạn muốn đi chùa để tìm sự bình an hay vì đi trình diễn thì nên gạt những bộ quần áo này sang một bên.

Đừng chọn quần áo sặc sỡ khi đi chùa

Màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản không cầu kì là những tiêu chí hàng đầu khi chọn trang  phục đi chùa. Nếu bạn đang định chọn những chiếc áo hay váy loè loẹt với đủ sắc màu như một chú vẹt Hawaii thì bạn nên từ bỏ ý tưởng đó ngay lập tức đi, nếu không thì thời trang đi chùa của bạn sẽ rơi vào top thảm hoạ đấy.

Những bộ trang phục có màu sắc nhã nhặn luôn được ưu tiên

Một số lưu ý khác khi đi lễ chùa

Chùa chiền là nơi thanh tịnh, nơi mọi người cầu nguyện bình an và may nắm cho mình và cho người thân. Bạn cần biết những lưu ý nhỏ dưới đây để không bỡ ngỡ khi đi chùa nhé.

Xem thêm:

Không gây lớn tiếng, ồn ào khi đang trong chùa.

Tuỳ vào một số chùa nơi mà bạn đến, để ý xem giày dép có phải tháo ra trước khi vào hay không.

Tắt chuông điện thoại để tránh ồn ào không cần thiết.

Tuyệt đối tự ý lấy đồ đạc ở trong chùa.

Chắc chắn bạn cũng không muốn mình trở thành người có gu thời trang đi chùa thảm hoạ đúng không? Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ khiến bạn tự ý thức trong việc chọn đồ để đi chùa.